Chính thức quyết định xây dựng cầu Cát Lái

Chính thức quyết định địa phương sẽ đảm nhiệm xây dựng cầu Cát Lái

Đây là thông báo chính thức tại cuộc họp sáng ngày 03/08/2018 giũa 2 tỉnh Đồng Nai và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai kiến nghị để Tỉnh Đồng Nai đảm nhiệm xây dựng cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với Thành Phố Hồ Chí Minh.Kiến nghị trên đã được ông Nguyễn Văn Tám Phó giám đốc Sở GT-VT TP HCM cũng như các đại biểu khác tán thành.

Cụ thể về phía TP HCM ông Nguyễn Văn Tám cho hay TP HCM đang có rất nhiều dự án lớn tồn đọng còn đang phải xử lý nên khó có thể tập trung nguồn kinh phí nên việc xây cầu sẽ khó giải quyết nhanh được. Trong đó về phía Đồng Nai việc xây dựng cầu Cát Lái là việc cấp bách hiện nay nên muốn đứng ra chủ trì việc thực hiện dự án.

Được biết dự án xây dựng cầu Cát Lái đã được chủ trương đồng ý từ nhiều năm trước nhưng do nhiều yếu tố nên đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Cầu Cát Lái là tuyến chính trọng điểm kinh tế của khu Đông nối TP HCM và Nhơn Trạch và nhất là sau tới đây sẽ là tuyến đường chính nối Miền Tây – TP HCM – Đồng Nai với Sân bay quốc tế Long Thành. Cầu Cát lái dự kiến dài 3.782 m, phần cầu chính dài 650 m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Cầu có tĩnh không thông thuyền 55 m, rộng 37,7 m, gồm 9 làn xe trong đó 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Tổng kinh phí dự án là 7.182 tỉ đồng. Công trình có thể khởi công thời gian gần nhất và nếu chậm thì bắt buộc sẽ không quá năm 2020.

Đây là tin vui cho bà con khu vực Nhơn Trạch cũng như TP HCM bởi bao nhiêu lâu nay phải chịu cảnh quá tải chờ phà Cát Lái. Xây cầu Cát Lái cũng là một tín hiệu đáng mừng cho người đầu tư bất động sản tại Nhơn Trạch. Nhơn Trạch sẽ thực sự chuyển mình khi đang đón rất nhiều dự án lớn đang đầu tư tại đây như dự án Long Tân City của Licogi 16, KinhBay, SwanPark, Thăng Long…

0909 254 256